5 รถเช่ายอดฮิตสำหรับนักเที่ยว

        ก่อนอื่นผมต้องขอนเกริ่นเลยนะครับ “ รถเช่า ” เป็นธุรกิจที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะการท่องเที่ยวนั้นมีหลายรูปแบบ หลายเส้นทาง แต่เพียงเพราะหลายครอบครัวหรือคนหลายกลุ่มเดินทางไปยังต่างจังหวัดที่ไม่มีคนรู้จักหรือญาติอาศัยในจังหวัดที่เดินทาง บางคนก็ไม่อยากโดยสารรถสาธารณะเพราะสิ้นเปลืองสู้เอาค่ารถไปใช้จ่ายอย่างอื่นดีกว่า บ้างก็ต้องการความอิสระในการเดินทางไม่ต้องการให้ใครมีขีดกรอบ ที่มากไปกว่านั้นบางคนเป็นครอบครัวใหญ่ มีญาติเดินทางด้วยเป็นจำนวนมาก หรือมีเพื่อนเยอะ การที่จะขนรถยนต์ไปทั้งหมดก็ไม่สามารถตอบโจทย์ได้ทั้งหมด ดังนั้นการเช่ารถจึงเป็นอีกตัวเลือกที่ดีในการท่องเที่ยว การเช่ารถนั้นสามารถเช่าได้ที่สนามบินหรือ โรงแรม ตามที่สะดวกของแต่ละคน

          5 รถเช่ายอดฮิตสำหรับนักเที่ยว

รถJeep ซึ่งเป็นรถขนาด 7 ที่นั่ง

รถ Jeep ซึ่งเป็นรถขนาด 7 ที่นั่ง

  1. รถขนาด 7 ที่นั่ง

          รถ 7 ที่นั่ง ด้วยความที่มี 7 ที่นั่ง จึงตอบโจทย์คนที่ท่องเที่ยวเป็นหมู่คณะ มีครอบครัวใหญ่ แต่ไม่อยากแยกกันเช่ารถเพื่อให้สิ้นเปลืองรถหลายคัน หรือกลุ่มเพื่อนที่ต้องการความสนุกสนาน Enjoy ในการท่องเที่ยวตลอดเส้นทาง โดยรถ 7 ที่นั่งที่ได้รับความนิยม Toyota Fortuner/Innova, Mitsubishi Pajero sport/Xpander, Isuzu MU-X, Nissan X-TRAIL, Honda CR-V/BR-V/Mobilio   ด้วยความที่มีแอร์แถวที่ 3 ทำให้คนที่นั่งแถวไม่มีคำว่าร้อนในพจนานุกรมเลย และสามารถเดินทางได้ทุกที่

Toyota commuter เป็นรถตู้โดยสารที่ได้รับความนิยม

Toyota commuter เป็นรถตู้โดยสารที่ได้รับความนิยม

  1. รถตู้โดยสาร

          รถชนิดนี้ถือว่าเป็นรถที่ได้รับความนิยมโดยเฉพาะ Toyota Commuter ด้วยที่มีความจุของที่นั่งถึง 9 – 13 ที่นั่ง เหมาะสำหรับคนที่มีญาติเดินทางด้วยเป็นจำนวนมาก ซึ่งธุรกิจรถเช่าหลายแห่งที่มีรถตู้ จึงเลือกรถรุ่นนี้เป็นอันดับต้น ๆ ทำไมแปลกใจเลยที่จะเห็นรถตู้ Toyota Commuter วิ่งกันดาษดื่นบนท้องถนน แต่ยังมีรถตู้โดยสารตัวเลือกที่นอกเหนือจากนี้เช่น Toyota HIACE, Nissan URVAN และรถตู้โดยสารสุดหรูอย่าง Toyota Majesty, Toyota Alphard, Hyundai H -1 สำหรับผู้ที่ต้องการความสะดวกสบายและความหรูหรา

Toyota camry รถเก๋งซีดานขนาดใหญ่ที่ได้รับความนิยมโดยเฉพาะวงการลิมูซีน

Toyota camry รถเก๋งซีดานขนาดใหญ่ที่ได้รับความนิยมโดยเฉพาะวงการลิมูซีน

  1. รถเก๋งซีดานขนาดใหญ่

          รถเก๋งซีดานขนาดใหญ่ ถือว่าเป็นรถเก๋งที่ได้รับความนิยมอย่างมากเพราะ รถประเภทมักจะถูกใช้งานตามโรงแรมและสนามบิน จึงเหมาะสำหรับคนเดินทางไม่เกิน 2 -3 คนแต่ต้องการความสะดวกสบาย และความหรูหรา รถเก๋งซีดานขนาดใหญ่ที่ได้รับความนิยมคือ Toyota Camry, Honda Accord, Nissan Teana ยังมีอีกตัวเลือกหนึ่งที่เป็นรถหรูฝั่งยุโรป เช่น Mercedes- Benz และ BMW แต่จะมีราคาเช่าที่แพงกว่า

Honda Civic รถเก๋งซีดานขนาดกลางที่ได้รับความนิยม

Honda Civic รถเก๋งซีดานขนาดกลางที่ได้รับความนิยม

  1. รถเก๋งซีดานขนาดกลาง

          หากใครที่ต้องการความหรูหราและความสะดวกสบายเช่นเดียวกับรถเก๋งซีดานขนาดใหญ่ แต่ต้องการเซฟเงินในกระเป๋า  ดังนั้นรถเก๋งซีดานขนาดกลางจึงตอบโจทย์หลานคน รถเก๋งซีดานขนาดกลางมีหลายรุ่นให้เลือกเช่น Toyota Corolla altis(เจอเยอะมากโดยเฉพาะรถ Taxi), Honda Civic, Nissan Slyphy และ Mazda 3  ซึ่งสามารถเดินทางได้ในต่างจังหวัดไกล ๆ หรือในเมืองใกล้ ๆ

รถเก๋งซีดานขนาดเล็ก

Toytoa Yaris รถเก๋งซีดานขนาดเล็กที่ได้รับควานิยมเป็นอย่างมาก

  1. รถเก๋งซีดานขนาดเล็ก

          ด้วยที่ความเป็นรถยนต์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะด้วยขับง่าย ขับคล่อง ประหยัดน้ำมัน อีกทั้งยังหาที่จอดง่าย เหมาะสำหรับคนที่ต้องการหัดขับรถยนต์ครั้งแรกอีกด้วย ทำให้รถเก๋งซีดานขนาดเล็กมีหลายหลายชนิด ซึ่งรูปแบบทั้งซีดาน และHatchback ส่วนเครื่องยนต์จะเริ่มต้นที่ 1,200 cc เช่น Mitsubishi Mirage, Nissan March ไปจนถึงเครื่องยนต์ 1,500 cc เช่น Honda City, Toyota Vios รถประเภทนี้จึงเหมาะนักท่องเที่ยวสำหรับคู่รักที่ต้องการเที่ยวแบบสองต่อสอง แต่ไม่แนะนำให้เที่ยวบนเชิงเขา เชิงดอย เพราะอาจจะทำให้เครื่องยนต์สึกหรอได้

       จบกันไปแล้วนะครับสำหรับ  5 รถเช่ายอดฮิตสำหรับนักเที่ยว ซึ่งมีหลากหลายรุ่นให้ทุกคนได้เลือก ซึ่งประเภทรถเช่าที่ Travelsanook ได้แนะนำมาล้วนมีวัตถุประสงค์และคุณสมบัติที่ตอบโจทย์ทุกคนในการท่องเที่ยวอย่าง Enjoy ตลอดเส้นทาง

บทความที่น่าสนใจ

แนะนำ 5 คณะความเสี่ยงต่ำ เรียนไปไม่ตกงานแน่นอน ให้น้อง ๆ ได้ศึกษาเพื่อนำไปเป็นตัวเลือก ส่วนจะมีคณะไหนน่าสนใจบ้าง ตามไปดูพร้อมกันเลย

คณะความเสี่ยงต่ำ เรียนไปไม่ตกงานแน่นอน