6 กิจกรรมที่ถูกใจสายแอดเวนเจอร์

                วันหยุดไม่รู้จะไปที่ไหน ลองมาดูกับ 6 กิจกรรมที่ถูกใจสายแอดเวนเจอร์ เหมาะสำหรับใครที่ชอบความตื่นเต้น และความหวาดเสียว ชอบสรรหากีฬา หรือว่ากิจกรรมที่จะช่วยกระตุ้นต่อมอะดรีนาลีนให้พุ่งพล่าน แต่ละที่รับรองถูกใจอย่างแน่นอน ทาง travelsanook.com ได้รวบรวมมาให้แล้วไปดูกันเลย

6 กิจกรรมที่ถูกใจสายแอดเวนเจอร์

1. ปีนผาจำลอง

ปีนผาจำลอง

กิจกรมมแรกเป็นกิจกรรมที่ได้รับความนิยมมากจากทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทย และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ เพราะเป็นกิจกรรมที่คุณจะได้ปีนผาแบบที่ไม่ต้องเสี่ยงอันตรายถึงชีวิต มีอุปกรณ์ที่ปลอดภัย และอยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่ ด้วยผาจำลองที่จะทำให้คุณรู้สึกท้าทายตลอดเวลาที่ปีนขึ้นไปในลำดับความสูงที่มากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งข้อดีของการปีนผาจำลองที่ไม่ได้มีแค่ความสนุกเท่านั้น แต่ยังเป็นที่นิยมของคนที่ชอบออกกำลังกาย เพราะว่าไม่น่าเบื่อ และได้ใช้การออกกำลังกายกับร่างกายในทุกสัดส่วน เปิดเวลา 09:00 – 22:00 น.

2. โกคาร์ท กรุงเทพ

โกคาร์ท กรุงเทพ

ใครที่ชอบความเร็ว และแรง อย่ารอช้ารีบจองบัตรมาเล่นโกคาร์ทกันได้เลย สำหรับคนที่อยู่กรุงเทพฯ แนะนำให้มาเล่นโกคาร์ทที่ EasyKart.Net เพราะอยู่ใจกลางเมือง ใกล้กับย่านพระราม 9 สามารถนั่งรถไฟใต้ดินมาลงสถานีเพชรบุรีได้ สนามโกคาร์ทแห่งนี้สามารถมาเล่นได้ทั้งเด็ก และผู้ใหญ่ โดยเด็กจะต้องมีอายุมากกว่า 9 ปีขึ้นไป สำหรับคนที่ไม่มีทักษะเลยก็สามารถมาเล่นได้เช่นกัน เพราะมีสนามสำหรับผู้เริ่มต้น ที่ความเร็วยังไม่ค่อยมากนัก หรือถ้าใครอยากมาแข่งรถโกคาร์ทกับเพื่อน แนะนำให้จองสนามประลองความเร็วกันไปเลย เปิดเวลา 13:00 – 23:59 น.

3. เล่นสไลเดอร์บิน Slip N Fly

เล่นสไลเดอร์บิน Slip N Fly

ใครเป็นสายแอดเวนเจอร์ตัวยงละก็ รับรองว่าจะต้องรู้จักกิจกรรมนี้ดีอย่างแน่นอน แต่หลายคนอาจจะไม่คุ้นหูกับชื่อนี้ เพราะสลิปแอนด์ไฟล์ คือการโดดจากสไลดเดอร์ที่มีความยาวมากถึง 300 เมตร มาอย่างรวดเร็ว จนคุณหมือนได้ลอยตัวอยู่บนอากาศด้วยความสูงระดับ 6 เมตร เป็นกิจกรรมสุดมันส์ในรูปแบบใหม่ ที่จะทำให้คุณได้โดดสไลดเดอร์ และลอยตัวอยู่ในอากาศได้อย่างไม่รู้เบื่อ เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่จะทำให้สารอะดรีนนาลีนต้องฉีดพล่านตลอดการเล่น เปิดเวลา 09:00 – 21:00 น.

4. ผจญภัยล่องแก่ง & ขับรถโฟร์วิลสุดมันส์

ผจญภัยล่องแก่ง & ขับรถโฟร์วิลสุดมันส์

นักท่องเที่ยวสายแอดเวนเจอร์ส่วนใหญ่อาจจะยังไม่รู้ว่าที่ภูเก็ตเองก็มีกิจกรรมสุดมันส์ อย่างการผจญภัยล่องแก่ง & ขับรถโฟร์วิลสุดมันส์ ให้มาลองเล่นสนุกกันด้วย สำหรับกิจกรรมนี้คุณจะได้ผจญภัยล่องแก่งไปในลำน้ำที่เชี่ยวกรากตลอดระยะเวลาประมาณ 45 นาที หลังจากนั้นก็ยังจะได้ขับรถโฟร์วิลสุดมันส์ ไปตามพื้นถนนที่ขรุขระ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความตื่นเต้น และระทึกใจให้เพิ่มมากขึ้น ระยะเวลารวมกันตลอดทั้งวันที่ใช้สำหรับทริปนี้ประมาณ 7 ชั่วโมง หากไม่รู้จะไปเที่ยวไหน และเบื่อการดำน้ำ แนะนำว่าให้มาลองซื้อทัวร์นี้ดู

5. เอทีวี พัทยาจังเกิลแอดเวนเจอร์ส (ATV Pattaya Jungle Adventures)

เอทีวี พัทยาจังเกิลแอดเวนเจอร์ส (ATV Pattaya Jungle Adventures)

อยากขับรถเอทีวีแบบผจญภัยก็ไม่ต้องไปไหนไกล เพราะที่พัทยาก็มีให้เลือกขับทั้งรถเอทีวี หรือว่ารถบั๊คกี้ ด้วยแพคเกจที่จะทำให้คุณคุ้มค่าไปกับสองชั่วโมงบนรถเอทีวี ผจญภัยไปตามทางสุดมันส์ที่จะเต็มไปด้วยหลุมขรุขระ หรือว่าเนินเขา พร้อมอุปสรรคมากมายที่จะทำให้คุณสนุกสุดเหวี่ยงกับการบังคับรถเอทีวีไปยังเส้นทางต่างๆ ที่ระหว่างทางจะเป็นวิวธรรมชาติของป่าทึบ และสวนไร่นา หากใครชอบกิจกรรมที่เน้นความผจญภัย ตื่นเต้นท้าทาย บอกเลยว่าต้องห้ามพลาดโปรแกรมนี้

6. เซิร์ฟเฮ้าส์ภูเก็ต (Surf House)

เซิร์ฟเฮ้าส์ภูเก็ต (Surf House)

ถึงแม้ว่าทะเลที่เมืองไทยคลื่นจะไม่ค่อยแรงมากพอให้เล่นเซิร์ฟ แต่นักเล่นเซิร์ฟก็ไม่ต้องผิดหวังไป เพราะที่ภูเก็ตเองก็มีเซิร์ฟเฮ้าส์ไว้ค่อยให้บริการ สำหรับใครที่อยากโต้คลื่นแต่ไม่อยากบินไปเล่นไกลถึงต่างประเทศ ที่สำคัญคือมาเล่นได้ตลอดทุกฤดู เพราะเป็นการโต้คลื่นจำลองในร่ม ที่ไม่อันตราย ค่อนข้างปลอดภัยระดับน้ำไม่ลึกมากจนเกินไป ให้คุณได้โต้คลื่นไปพร้อมกับการออกกำลังกาย เพราะได้รวมทักษะการเซิร์ฟ สโนว์บอร์ด และสเก็ตบอร์ดเข้าไว้ด้วยกัน เปิดเวลา 09:30 – 23:59 น.

เป็นยังไงกันบ้างคะกับกิจกรรมแอดเวนเจอร์แต่ละที่น่าสนุกมาก ๆ เลยใช่ไหมคะ ใครที่ชอบกิจกรรมแบบแอดเวนเจอร์ไม่ควรพลาดเลยจริง ๆ และบางกิจกรรมใช้เวลาแค่ครึ่งวัน หรือเต็มวันเท่านั้น ที่สำคัญคือมีรถรับส่งสะดวกสบาย แต่จะให้ดีควรจองก่อนไปนะคะ เผื่อเต็มจะได้ไปแล้วเล่นอย่างสบายใจ ใครที่ชอบกิจกรรมแบบไหนก็ลองไปเล่นกันดูนะคะ

แนะนำบทความสำหรับทาสแมว

หลายคนเลือกแมวเป็นสัตว์เลี้ยง เพราะนอกจากจะน่ารักแล้ว เป็นมิตรแล้ว ยังมีขนาดลำตัวที่เล็ก จึงทำให้ง่ายต่อการดูแล ไม่วุ่นวายด้วย วันนี้เราจะขอนำเสนอแมวชนิดหนึ่งที่ไม่มีขน ดวงตาปูดโปน นั่นก็คือ แมวสฟิงซ์ จะมีลักษณะรูปร่างหน้าตา และนิสัยอย่างไร ตามไปดูกันเลย

แมวสฟิงซ์ น้องเหมียวไร้ขน