6 สถานที่ท่องเที่ยวแนว Garden & hills

                ในเมืองไทยของเรามีแหล่งท่องเที่ยวมากมายให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น วัด พระราชวัง หรืออุทยาน มีอีกสถานที่ท่องเที่ยวอีกประเภทหนึ่งที่แนะนำเลยก็คือ สถานที่ท่องเที่ยวแนว Garden & hills ซึ่งเป็นการท่องเที่ยวแบบให้มีการชมสวน ชมดอกไม้ หรือการเก็บผลไม้ ซึ่งสามารถถ่ายรูปเช็คอินได้ด้วย ส่วนจะมีที่ไหนบ้าง ตาม travelsanook.com ไปดูเลยกับ 6 สถานที่ท่องเที่ยวแนว Garden & hills เพื่อให้ทุกท่านได้เที่ยวทิพย์ไปก่อนในช่วงนี้

                6 สถานที่ท่องเที่ยวแนว Garden & hills

  • สวนนงนุช พัทยา ชลบุรี

                            เป็นอุทยานพฤกาชาติที่ครบวงจรเลยก็ว่าได้ ก่องตั้งครั้งแรกในปี 2523 ตั้งอยู่ที่ 34/1 หมู่ 7 ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี มีเนื้อที่ประมาณ 1,700 ไร่ ในแต่ละวันมีจำนวนผู้เข้าชมวันละไม่ต่ำกว่า 5,000 คน ซึ่งในสวนนี้

ประกอบด้วยต้นไม้นานาพรรณจากทั่วโลก เช่น กล้วยไม้ เฟิน สับปะรดสี สวนไม้พุ่ม ไม้ดัด สวนหิน สวนฝรั่งเศสกระบองเพชร สวนลิ้นแม่ยายที่รวบรวมพืชตระกูลที่ใช้น้ำน้อย สวนรถที่รวบรวมรถสปอร์ต รถแปลก ๆ สวนประติมากรรมสัตว์ ตึกมด สวนชวนชม สวนไม้ด่าง 

  • ไร่องุ่น พีบี วัลเล่ย์ เขาใหญ่ ไวน์เนอรี่ นครราชสีมา

                             เป็นไร่องุ่นที่ตั้งบนพื้นที่มากกว่า 2,000 ไร่ ตั้งอยู่ที่ 102/2 หมู่ที่ 5 ถนนมิตรภาพ ตำบลพญาเย็น อำเภอเขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา โดยแบ่งโซนพื้นที่ปลูกองุ่นสำหรับการแปรรูปการผลิตไวน์ 400 ไร่ และไร่องุ่นสำหรับการทานสด 100 ไร่ 

ซึ่งได้รับรางวัล Tourism Awards 2008 ประเภทแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรกรรม ในปี 2551 ซึ่งได้รับความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ทางไร่แห่งนี้ได้มีการสาธิตกรรมวิธีการผลิตไวน์องุ่นให้ได้ลิ้มลองอีกด้วย โดยไวน์เมคเกอร์คนแรกของประเทศไทย

  • ออร่า ฟาร์ม ขอนแก่น

                             ถือเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวแนว Garden & hills เชิงเกษตรกรรม ตั้งอยู่ที่ 108 หมู่ที่ 1 ถนนมิตรภาพ(ทางไปจังหวัดอุดรธานี) ตำบลคำม่วง อำเภอเขาสวนกวาง จัวหวัดขอนแก่น 40280   โดยอาคารโกดังของที่นี่เป็นรูปแบบสถาปัตยกรรมสไตล์ชนบทอังกฤษ  ซึ่งมีการแบ่งโซนให้เยี่ยมชม เช่น โซนการท่องเที่ยว  โซนร้านอาหารและร้านค้า โซนร้านของที่ระลึก โซนการเรียนรู้ สามารถแบ่งโซนย่อยลงไปอีก อาทิ ฐานการแปรรูปจากนนมวัว ฐานการเรียนรู้ด้านการเกษตร ฐานการเรียรู้เกี่ยวปศุสัตว์โคนม  ซึ่งเป็นที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติได้เป็นอย่างดี  

  • ไร่ชาฉุยฟง เชียงราย

                              เป็นแหล่งท่องเที่ยวแนว Garden & hills สุดชิค ที่ HOT และ HOT ไม่แพ้วัดร่องขุ่น ซึ่งหากใครได้มาเที่ยวที่เชียงรายไม่ควรพลาด  ถือเป็นแหล่งผลิตใบชาชั้นดีในจังหวัดเชียงรายมากว่า 40 ปีแล้ว ซึ่งได้ส่งออกทั่วประเทศ มีจำนวนไร่ถึง 2 แห่งด้วยกัน โดนชยที่สวนแห่งแรกมีเนื้อที่ประมาณ 500 ไร่ ท่ามกลางบริเวณเทือกเขาสูง เหนือน้ำทะเล 1,200 เมตร กิจกรรมของที่นี่หลายคนมักจะ ถ่ายรูปเช็คอินกับไร่ชา พร้อมด้วยร้านคาเฟ่ ที่นักท่องเที่ยวอย่างพวกเราได้ดื่มด่ำกับชา และเค้กอีกด้วย

  • ดอยอ่างข่าง เชียงใหม่
ดอยอ่างข่าง เชียงใหม่

                              นอกจากจะเป็นที่แหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อของจังหวัดเชียงใหม่แล้ว ถือเป็นจุดกำเนิดผลิตภัณฑ์ที่พ่อหลวง ร.9 สร้างไว้อย่าง “ดอยคำ” เป็นลักณะแนวดอยสลับซับซ้อนมาความยาวถึง 1,400 – 1,900 เมตร ซึ่งไม่แพ้กับดอยสุเทพเชียวนะ ที่นี่ยังซุ้มถนนต้นพญาเสือโคร่ง หรือเรียกจากชาวเน็ตว่า ซากุระเมืองไทย ได้รับความนิยมค่อนข้างสูง และซิกเนเจอร์ที่สำคัญไม่ควรพลาดคือ สถานีเกษตรดอยอ่างข่าง ซึ่งประกอบด้วย ไร่สตรอว์เบอร์รี่ ไร่ชากว้างใหญ่ สวนกุหลาบอังกฤษ แปลงบ๊วย และอื่น ๆ เรียกได้ว่าใครได้มาที่นี่เท่ายิงปืนนัดเดียวได้นก 2 ตัว

  • สวนสาธารณะเทศบาลนครหาดใหญ่ สงขลา
สวนสาธารณะเทศบาลนครหาดใหญ่ สงขลา

                             ปิดท้ายกับแหล่งท่องเที่ยวสุดท้าย  ใครจะไปคิดว่าปักษ์ใต้แดนสยาม ที่ขึ้นชื่อสถานที่ท่องเที่ยวอย่างทะเล ชายหาด เกาะ จะมีแหล่งท่องเที่ยวแนว Garden & hills กับเขาด้วย ก็เป็นความจริงเนอะ ขอพบกับ สวนสาธารณะเทศบาลนครหาดใหญ่  นอกจากจะเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจสำหรับชาวหาดใหญ่และสงขลาแล้ว

ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อของจังหวัดอีกด้วย ซึ่งประกอบด้วยที่ประดิษฐานพระพรหมและอนุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5  พร้อมด้วยเคเบิลกระเช้าให้ชมเมืองหาดใหญ่ได้รอบ ๆ ด้าน

                    จบกันไปแล้วนะครับสำหรับ   6 สถานที่ท่องเที่ยวแนว Garden & hills ผู้อ่านแต่ละคนคงได้เห็นแต่แหล่งท่องเที่ยวแล้ว อยากจะไปเที่ยวจนใจจะขาด แต่ด้วยสถานการณ์ที่เข้าขั้นวิกฤตเช่นนี้ ขอให้ทุกคนเที่ยวทิพย์ไปก่อนนะ

แนะนำบทความน่าสนใจ

ปัจจุบันการศึกษาเป็นสิ่งที่สำคัญมากเลยทีเดียว และเป็นพื้นฐานที่สำคัญที่สุดในการพัฒนาสังคม มันเหมือนคำพูดที่ว่าการเรียนรู้การศึกษานั้นก็เหมือนชีวิตเราและชีวิตก็เหมือนกับการศึกษาเช่นเดียวกัน เพราะทั้งชีวิตเราสามารถใช้เรียนรู้สิ่งต่างๆ ได้และนำมาใช้เพื่อให้เกิดประโยชน์ และการเรียนรู้นั้นเราสามารถที่จะเรียนที่นั้นก็ได้ แต่แหล่งดูมีความรู้มากที่สุดในตอนนี้ก็คงไม่พ้นที่จะเป็นโรงเรียน ซึ่งโรงเรียนก็มีหลากหลายแบบให้ผู้ปปกครองเลือกเพื่อที่จะส่งบุตรหลานของท่านได้เข้าเรียน เราจะมาเปิด 5 โรงเรียนนานาชาติที่ค่าเทอมแพงที่สุดในไทย 

5 โรงเรียนนานาชาติที่ค่าเทอมแพงที่สุดในไทย