7 ที่เที่ยวไทยสายกิจกรรมสุดแอดเวนเจอร์ไม่ควรพลาด

อีกหนึ่งสุดยอดการท่องเที่ยวที่ได้รับการนิยมกันมากในช่วงเวลานี้ก็คือการท่องเที่ยวทำกิจกรรมแนวแอดเวนเจอร์ ซึ่งเป็นการท่องเที่ยวที่สุดแสนจะน่าหวาดเสียว บางคนได้ยินแค่ชื่อก็ถึงกับขาสั่นกันเลยทีเดียว แต่สำหรับใครที่อยากปลดปล่อยความกล้าของตัวเองดูซักครั้ง ก็ไปชมพร้อมๆ travelsanook.com กันเลย กับ 7 ที่เที่ยวไทยสายกิจกรรมสุดแอดเวนเจอร์ไม่ควรพลาด

7 ที่เที่ยวไทยสายกิจกรรมสุดแอดเวนเจอร์ไม่ควรพลาด

  1. ซิปไลน์ไร่ชา : สิงห์ปาร์ค จังหวัดเชียงราย

เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่ใครไปเที่ยวเชียงรายไม่ควรพลาด สิงห์ปาร์คตั้งอยู่ที่จัหงหวัดเชียงราย มีพื้นที่กว่า 8,000 ไร่ หรือบอกได้เลยว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยงเชิงเกษตรที่ใหญ่ที่สุดในไทยเลยก็ว่าได้ อยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติที่แสนจะอุดมสมบูรณ์ และนอกเหนือจากนั้นยังมีกิจกรรมแนวแอดเวนเจอร์อย่างซิปไลน์ เป็นสุดยอดไฮไลท์ห้ามพลาดเลยถ้าหากคุณได้ไปเยือนสิงห์ปาร์ค มีซิปไลน์ที่คนนิยมกันมากคือการขึ้นซิปไลน์ผ่าไร่ชาที่แสนจะกว้างขวางมองดูสุดลูกหูลูกตากันไปเลย กับซิปไลน์ที่สูเทียบเท่าตึก8ชั้นเลยก็ว่าได้ นอกจากนั้นก็มีกิจกรรมปีนหน้าผาจำลองกันอีกด้วย ไปที่เดียวครบจบจริงๆ ที่สิงห์ปาร์ค

นอกเหนือจากนี้ยังมีอีกหลากหลายกิจกรรมที่สิงห์ปาร์คจัดไว้เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่นอกเหนือจากกิจกรรมแนวแอดเวนเจอร์อีกด้วย

ซิปไลน์ไร่ชา : สิงห์ปาร์ค จังหวัดเชียงราย
  1. เดอะ ไจแอนท์ เชียงใหม่ (The Giant Chiangmai)

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวครบครับเรื่องการบริการ ทั้งที่พัก อาหาร และสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามแปลกตาสุดๆ กับมุมนั่งเล่นทานอาหารเครื่องดื่มที่สุดแสนจะสวยงามแปลกตา เหมือนกับบ้านต้นไม้ในนิยายยังไงอย่างงั้นเลย

นอกจากที่พัก อาหาร และจุดชมวิวสวยๆ แล้วก็ยังมีกิจกรรมซิไลน์เอาใจสายแอดเวนเจอร์ที่มาเที่ยวและอยากปลดปล่อยอารมณ์ความเครียดไปบนเชือกสลิงได้อีกด้วย เดอะ ไจแอนท์ เชียงใหม่ (The Giant Chiangmai) ตั้งอยู่ที่ หมู่บ้าน บ้านป๊อก ห้วยแก้ว แม่ออน เชียงใหม่

  1. ฟลายอิง สควอเรียลส (Flying Squirrels Zipline) เชียงใหม่

ชื่อมันก็บ่งบอกถึงกิจกรรมที่คุณจะเจอ มันเป็นสถานที่ที่ค่อนข้างครบครันกับกิจกรรมแนวแอดเวนเจอร์ ไม่ว่าจะข้ามสะพานเชือกสุดสูงหวาดเสียว บินไปบนซิปไลน์ ไต่บันใดลิง หรือปั่นจักรยานลอยฟ้าก็มี ถือได้ว่าสถานที่แห่งนี้เหล่านักกิจกรรมแอดเวนเจอร์ไม่ควรพลาดเลย และสำหรับที่ตั้งของฟลายอิง สควอเรียลส (Flying Squirrels Zipline) เชียงใหม่อยู่ที่ โป่งแยง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

Flying Squirrels Zipline
  1. เอ็กซ์ตรีม แอ็ดเวนเจอร์ ภูเก็ต

เป็นสถานที่ที่จะสร้างความระทึกตื่นเต้นให้กับเหล่านักท่องเที่ยวไปกับกิจกรรมที่สุดแสนจะแอดเวนเจอร์มากๆ ไม่ว่าจะเป็นการปีนป่ายห้อยโหนต่างๆ โดยทางเอ็กซ์ตรีม แอ็ดเวนเจอร์ ภูเก็ต รับประกันเครื่องเล่นที่ได้มาตรฐาน มีทีมครูผู้สอนคอยให้คำแนะนำเป็นอย่างดี ร่วมไปด้วยกันผืนป่าที่อุดมสมบูรณ์และรายล้อมด้วยทะเลภูเก็ตที่แสนสวยงาม นับได้ว่าน่าตื่นเต้าและจุใจกันมากเลยทีเดียว เอ็กซ์ตรีม แอ็ดเวนเจอร์ ภูเก็ต ตั้งอยู่ที่ ตำบลฉลอง เมืองภูเก็ต ภูเก็ต

  1. ไฟลต์ ออฟ เดอะ กิบบอน (Flight of the Gibbon) จังหวัดชลบุรี

เป็นอีกหนึ่งสถานที่ซิปไลน์ยอดนิยมของนักท่องเที่ยวแอดเวนเจอร์ และอีกมากายกับกิจกรรมแอดเวนเจอร์สุดโหด ด้วยสายซิปไลน์ที่มีความยาวมากถึง 3 กม.ที่จะพาคุณทะยานไปบานผืนป่าอันแสนอุดม มีพื้นที่ตั้งอยู่บนป่าที่สุดแสนจะอุดมสมบูรณ์ในจังหวัดชลบุรี

  1. เดอะ เนเจอร์ คลับ รีสอร์ท สังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี

ตั้งอยู่ที่ ตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี มีเนื้อที่กว่า 3,000 ไร่ มีกิจกรรมเหินเวหาด้วยขนาดสลิงที่ยาวกว่า 500 เมตร ล่องลอยไปในภูมิประเทศของจังหวัดกาญจนบุรี นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมขับรถ ATV สุดมันและบอลยักษ์สุดเสียว ที่จะพาคุณกลิ้งลงเนินเขาด้วยความเร็วสูง และอุปกรณ์เครื่องเล่นทุกชิ้นมีมาตรฐานความปลอดภัยอย่างแน่นอน

  1. เบิร์ด พาราไดส์ รีสอร์ท จังหวัดอุดรธานี

เรามาข้ามขั้นความแอดเวนเจอร์ด้วยกีฬาเอ็กซ์ตรีมสุดหินกับ เบิร์ดพาราไดซ์เอ็กซ์ตรีมรีสอร์ท มีกิจกรรมเยอะแยะมากให้ท่านได้เลือกเล่นเลือกทำกันได้อย่างจุใจ โดยมีไฮไลท์เด็ดก็คือกีฬาโดดร่ม มันคือสุดยอดกีฬาที่ใครหลายๆ คนไปเยี่ยมชมที่นั่นต้องลองเล่นดูสักครั้ง แล้วก็มีกิจกรรมอื่นๆ อีกเยอะแยะมากมาย เช่น การปีนผาจำลอง ปั่นจักรยาน โรยตัวจากหอสูง ขับรถ ATVไปบนเส้นทางวิบาก รวมทั้งยังมีกิจกรรมทางน้ำอีกอย่างเช่นการพายเรือคายัก การเล่นเจ็ตสกี นี่ถือได้ว่ามาครบจบที่เดียวเลยก็ว่าได้ครับ สายแอดเวนเจอร์ไม่ควรพลาดกับเบิร์ดพาราไดซ์เอ็กซ์ตรีมรีสอร์ทอุดรธานี

สำหรับกิจกรรมต่างๆ ค่อนข้างโหดและตื่นเต้นบีบหัวใจ เราขอแนะนำสำหรับผู้ที่มีโรคประจำตัวต่างๆ เช่นหัวใจ ความดันนี่เป็นกีฬาที่ไม่เหมาะกับคุณนัก แต่ถ้าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบความแอดเวนเจอร์ ท้าทาย นั่นแหละมันถึงจะเป็นสิ่งที่เหมาะสมกับคุณที่สุดกับ 7 ที่เที่ยวไทยสายกิจกรรมสุดแอดเวนเจอร์ไม่ควรพลาด ที่เราได้แนะนำไป

แนะนำซีรีย์เกาหลีที่สะท้อนสังคม  น่าสนใจ

สังคมในปัจจุบันนี้เปลี่ยนไปจากแต่ก่อนอย่างมาก ทั้งวัฒนธรรมต่าง ๆ ที่ได้รับเข้ามา วัฒนธรรมการกิน วัฒนธรรมการแต่งกายและสื่อบันเทิงต่าง ๆ ซึ่งในช่วงสถานการณ์โควิด คงทำให้หลาย ๆ คนอยู่บ้านกันมากขึ้น และแน่นอนสื่อบันเทิงที่ได้รับความนิยมอย่างมากก็คงจะเป็นซีรีย์เกาหลี ซึ่งเป็นสื่อบันเทิงที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน ซึ่งเกาหลีเองก็เป็นประเทศที่ผลิตซีรีย์หรือหนังออกมาได้น่าดูมากเลยทีเดียว ความลุ้นระทึกนั้นล้วนแฝงแนวคิดอะไรบางอย่างที่น่าสนใจอยู่เสม มาแนะนำ 3 ซีรีย์เกาหลีที่สะท้อนสังคม ดูแล้วได้ข้อคิด มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

3 ซีรีย์เกาหลีที่สะท้อนสังคม ดูแล้วได้ข้อคิด