ที่พักและโรงแรมไอเดียสุดเจ๋งในต่างแดน

การไปท่องเที่ยวสถานที่ต่าง ๆ เป็นการไปพักผ่อนของทุกคน สำหรับการเดินทางท่องเที่ยว เวลาไปพักผ่อนตามโรงแรมต่าง ๆ ถ้าคุณไม่อยากเจอกับโรงแรมหรือที่พักที่ตกแต่งด้วยรูปแบบเดิม ๆ ก็คงที่จะเบื่อ ลองมารู้จักกับ ที่พักและโรงแรมไอเดียสุดเจ๋งในต่างแดน เอาไว้เป็นตัวเลือกให้ได้ไปพักผ่อนกันแบบที่ไม่เหมือนใคร

ที่พักและโรงแรมไอเดียสุดเจ๋ง

The Daspark hotel

The Daspark hotel

ที่ตั้ง : กลางสวนสาธารณะกลางเมืองลินซ์ ประเทศออสเตรีย

Daspark Hotel ได้เปิดให้กับนักท่องเที่ยวที่กำลังมองหาสถานที่พิเศษสำหรับการเข้าพักค้างคืน โดยห้องของโรงแรมจะสร้างมาจากท่อระบายน้ำคอนกรีตขนาด 10 ตัน ที่ไม่ใช้แล้ว มีเส้นผ่าศูนย์กลาง 6.5 ฟุต มีความสูง 2 เมตร ภายในประกอบด้วยเตียงแบบ Double Bed , โต๊ะหัวเตียง , โคมไฟ , ทีวี และปลั๊กไฟ ให้คุณได้พักผ่อนกันแบบไม่เหมือนใคร

Dog Bark Park Inn

Dog Bark Park Inn

ที่ตั้ง : เมืองคอตตันวูด รัฐไอดาโฮ สหรัฐอเมริกา

Dog Bark Park Inn เป็นโรงแรมที่ถอดแบบมาจากเจ้าสุนัขพันธุ์บีเกิ้ล แขกที่มาพักสามารถเข้าไปในตัวเจ้าบีเกิ้ลนี้จากทางเข้าที่อยู่ตรงระเบียงชั้น 2 ภายในประกอบด้วยห้อง 2 ห้องเชื่อมกัน โดยอีกห้องหนึ่งจะมีทางขึ้นไปยังห้องใต้หลังคาซึ่งมีที่นอนแบบญี่ปุ่นเตรียมไว้ให้ สิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องก็จะมี อ่างอาบน้ำ ไมโครเวฟ ตู้เย็นขนาดเล็ก โต๊ะอาหารเช้า เครื่องปรับอากาศ เครื่องชงกาแฟ วิทยุนาฬิกาปลุก เครื่องเป่าผม หนังสือเกมปริศนา และมีอาหารเช้าให้ด้วย

Hotel Everland

Hotel Everland

ที่ตั้ง : อยู่บนชั้นบนสุดของ Palais de Tokyo Museum ประเทศฝรั่งเศส

Hotel Everland ถือว่าเป็นโรงแรมที่จองยากมาก เนื่องจากโรงแรมแห่งนี้มีเพียงแค่ห้องเดียว โดยภายในจะมีทั้งห้องน้ำ เตียงขนาดคิงไซส์และเล้าจ์ ผู้เข้าพักจะได้เห็นวิวสุดสวยของเมืองปารีส หอไอเฟลที่ประดับไฟสวยงามยามค่ำคืน คุณสามารถจองที่พักที่นี่ผ่านทางเวบไซต์ โดยจะสุ่มเวลาเปิดให้จองเพียงวันละ 1 ชั่วโมงเท่านั้น

Hobbit Motel

Hobbit Motel

ที่ตั้ง : ตั้งอยู่ใน Woodlyn Park ประเทศนิวซีแลนด์

Hobbit Motel เป็นโรงแรมนี้มีรูปร่างหน้าตาเหมือนกับบ้านที่เหล่าฮอบบิทจากหนังเรื่อง The Lord of The Rings อาศัยอยู่กัน ประตูทางเข้าเป็นวงกลมเหมือนโพรงกระต่ายเข้าไป ภายในห้องประกอบด้วยห้องน้ำ ห้องครัวและสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ ที่เหมาะกับการอยู่แบบครอบครัว เพราะเป็นห้องที่สามารถอยู่กันได้ถึง 6 คน คุณสามารถดื่มด่ำกับบรรยากาศอันสงบสุข

The Harbour Crane

The Harbour Crane

ที่ตั้ง : ตั้งอยู่ในเมืองฮาร์ลิงเจน ประเทศเนเธอร์แลนด์

The Harbour Crane เป็นโรงแรมที่ตั้งอยู่ห่างจากเมืองอัมสเตอร์ดัม ซึ่งเป็นเมืองเหลวงเพียงแค่ 1 ชั่วโมงเท่านั้น ห้องพักของคุณจะลอยอยู่เหนือพื้นสูงขึ้นไปบนห้องควบคุมเครนขนาดยักษ์ คุณยังสามารถควบคุมเครนนี้ได้ทุกอย่างจากภายในห้องพักของคุณ ภายในห้องพักก็จะมีห้องน้ำในตัว  เครื่องใช้ไฟฟ้าและเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่หรูหรา อีกทั้งยังสามารถมองเห็นวิวที่สวยงามในยามค่ำคืนอีกด้วย

The Manta Resort

The Manta Resort

ที่ตั้ง : ตั้งอยู่ริมชายหาดบนเกาะเพมบา ของประเทศแทนซาเนีย

The Manta Resort ติดกับชายป่าซึ่งมีความเป็นธรรมชาติแสนบริสุทธิ์ กับทัศนียภาพอันงดงามของมหาสมุทรอินเดีย สิ่งที่น่าสนใจของโรงแรมนี้ก็คือมันลอยอยู่กลางทะเล แถมยังมีห้องนอนที่อยู่ใต้ผิวน้ำทำให้คุณสามารถมองเห็นฝูงปลาแหวกว่ายไปมาได้เหมือนกับคุณได้ใช้ชีวิตอยู่ในน้ำไปด้วย นี่แหละคือที่สุดแห่งการพักผ่อนตัวจริง

Fairy Chimney Inn

Fairy Chimney Inn

ที่ตั้ง : ตั้งอยู่ที่ปลายสุดด้านทิศตะวันตกเฉียงใต้ของหมู่บ้านในเกอเรเม ของประเทศตุรกี

Fairy Chimney Inn เป็นที่พักที่หลุดออกมาจากโลกนิยายเลยก็ว่าได้ สำหรับโรงแรม Fairy Chimney Hotel ที่มีโครงสร้างคล้ายเนินหินขนาดใหญ่และมีห้องหับอยู่ด้านใน แถมยังให้ความรู้สึกอบอุ่นแก่ผู้เข้าพักด้วย นอกจากนี้ยังมองเห็นวิวสวย ๆ ด้านหน้าแบบ 360 องศา

Montana Magica Lodge

Montana Magica Lodge

ที่ตั้ง : ประเทศชีลี

Montana Magica Lodge เรียกว่าสร้างได้เนียนและกลมกลืนกับธรรมชาติมากทีเดียว Montana Magica Lodge เป็นโรงแรมอาคารทรงภูเขาไฟที่มีน้ำตกไหลออกมาจากยอดตึกแทนลาวา ให้ความชุ่มชื้นกับต้นไม้โดยรอบ ถึงแม้มันจะดูแปลกและอยู่ท่ามกลางป่าแบบนี้ แต่ที่นี่ก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งสปา มินิกอล์ฟและอ่างแช่น้ำอุ่น แถมยังมีสะพานไม้สำหรับการเดินกินลมชมวิวพร้อมแชะภาพสวย ๆ ในมุมสูงอีกด้วย

Mirrorcube Treehouse Hotel

Mirrorcube Treehouse Hotel

ที่ตั้ง : ประเทศสวีเดน

Mirrorcube Treehouse Hotel ถือเป็นที่พักในฝันของนักท่องเที่ยวที่รักในการผจญภัยเลยก็ว่าได้สำหรับโรงแรมต้นไม้แห่งนี้ มากไปกว่านั้นคือผนังด้านนอกมีการพรางตัวด้วยกระจกที่สะท้อนถึงสภาพแวดล้อมที่อยู่ด้านนอกทำให้เรามองเห็นต้นสน ท้องฟ้าและวิวธรรมชาติต่าง ๆ ที่สะท้อนมาจากกระจก ถือว่าเป็นโรงแรมที่กลมกลืนกับธรรมชาติมาก ส่วนด้านในก็แพ้กัน ตกแต่งได้อย่างเรียบหรูดูดีและน่าพักมาก ๆ มีเตียงขนาดใหญ่ที่สามารถรองรับได้ 2 คน ห้องครัวขนาดเล็กและห้องอาบน้ำ , ห้องนั่งเล่นและระเบียงดาดฟ้า

นี่เป็น ที่พักและโรงแรมไอเดียสุดเจ๋งในต่างแดน สำหรับใครที่ไม่ต้องการที่พักแบบเดิม ๆ ที่พักและโรงแรมที่เราเลือกมาน่าจะเป็นสิ่งที่ทุกคนสนใจแน่นอน แต่ถ้าคุณอยากที่จะได้ที่พักและโรงแรมที่ราคาไม่แพง ลองตามมาดูที่ ที่พักราคาไม่เกิน 5000 พร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว ได้เลย