แหล่งท่องเที่ยวในภาคใต้ที่น่าลอง

                     ภาคใต้ถือเป็นภูมิภาคหนึ่งในประเทศไทย มีแหล่งท่องเที่ยวสวยงาม โดยเฉพาะทะเล เพราะติดอยู่ชายทะเลฝั่งอ่าวไทย และอันดามัน ทำให้หลายคนเมื่อจะเดินทางเข้าปักษ์ใต้ ทำให้นึกเป็นอันดับแรกเลย คือ ชายหาดกับหาดทรายขาว ที่มีฝรั่งเดินเติมไปหมดเลย นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวประเภทอื่น ๆ อุทยาน, พิพิธภัณฑ์, เขื่อน และอื่น ๆ เรียกได้ว่าภาคใต้เป็นท้องถิ่นที่มีแหล่งท่องเที่ยวครบวงจรเลยก็ว่าได้ ทำให้เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ ส่วนจะมีที่ไหนบ้าง ตามไปกันเลยกับ แหล่งท่องเที่ยวในภาคใต้ที่น่าลอง หลายคนคงตื่นเต้นกันใช่ไหมครับ ผมก็มีโมเมนต์ที่ไม่ต่างกัน อยากตะลอนแล้ว แต่ travelsanook.com ขอเที่ยวทิพย์ก่อนนะครับ

แหล่งท่องเที่ยวในภาคใต้ที่น่าลอง

หาดไม้ขาว จังหวัดภูเก็ต

หาดไม้ขาว จังหวัดภูเก็ต

                      อันดับแรกเลยกับหาดไม้ขาว ถือเป็นแหล่งเช็คอินยอดฮิตในจังหวัดภูเก็ต ด้วยชายหาดที่มีความยาวที่สุดในจังหวัดภูเก็ต โดยมีแนวต่อจากรั้วสนามบินภูเก็ต ทำให้คนส่วนใหญ่นิยมที่จะมาถ่ายรูปเวลาเครื่องบิน Landing เรียกได้ว่าถ้าใครอยากถ่ายรูปกับเจ้านกเหล็กก็ต้องมาที่นี่แล้วแหล่ะ แต่จะไม่ค่อยลงเล่นน้ำ เพราะชายหาดแคบน้ำลึก ไม่ปลอดภัย

ตลาดกิมหยง จังหวัดสงขลา

ตลาดกิมหยง จังหวัดสงขลา

                      ตลาดกิมหยง เป็นตลาดขายของเก่าแก่ที่มีมาตั้งแต่สมัยก่อตั้งเมืองหาดใหญ่ คนผู้ชมก็เหมือนตลาดสดทั่วไปนี่แหล่ะ ที่มีทั้งผัก ผลไม้ อาหารสำเร็จ ที่พิเศษกว่า คือ ที่นี่มีการขายสินค้าจากมาเลยเซีย ก็จังหวัดสงขลาติดชายแดนกับประเทศเขาอ่ะเนอะ  คนมาเลย์ก็นิยมมาเที่ยวทำธุรกิจที่หาดใหญ่กัน เรียกได้ว่าเป็นตลาดที่มีสินค้าครบวงจร

เขื่อนรัชชประภา จังหวัดสุราษฎร์ธานี

เขื่อนรัชชประภา จังหวัดสุราษฎร์ธานี

                      เขื่อนรัชชประภา หรือที่หลายคนเรียกว่า เขื่อนเชี่ยวหลาน มีพื้นที่อยู่ใกล้กับอุทยานแห่งชาติเขาสก ด้วยที่มีลักษณะกายภาพมีหินปูนรูปร่างสวยงามแปลกตาตั้งตระหง่านโดดเด่น ทำให้ได้รับฉายาจากชาวเน็ตว่า “ กุ้ยหลินเมืองไทย ”  น้ำสีเขียวมรกตใสสะอาดมากเรียกว่าแทบจะเห็นปลา ปะการังได้เลย นอกจากนี้ยังที่พักเป็นบ้านเรือนแพ และเรือให้ล่องแก่งอีกด้วย เห็นแบบนี้ชิคไหมล่ะแก

หมู่บ้านคีรีวง จังหวัดนครศรีธรรมราช

หมู่บ้านคีรีวง จังหวัดนครศรีธรรมราช

                       หมู่บ้านคิรีวง ตั้งอยู่ที่ตำบลกำโลน อำเภอลานสกา จังหวัดนครศรีธรรมราช  เป็นชุมชนในการจัดการธุรกิจท่องเที่ยวเชิงนิเวศ ชาวบ้านในชุมชนส่วนใหญ่มีวิถีชีวิตที่สงบสุข อาศัยแบบเครือญาติ  อาชีพหลักคือการทำสวน กิจกรรมที่น่าสนใจของที่นี่ คือ การพักอาศัยแบบโฮมสเตย์ ได้สัมผัสกับธรรมชาติท่ามกลางเทือกเขา ป่าไม้ อากาศบริสุทธิ์

หมู่เกาะพีพี จังหวัดกระบี่

หมู่เกาะพีพี จังหวัดกระบี่

               ขาดไม่ได้เลยอีก 1 หมู่เกาะที่สำคัญในภาคใต้ คือ หมู่เกาะพีพี ประกอบด้วย เกาะพีพีดอน, เกาะพีพีเล, เกาะยูง, เกาะไม้ไผ่, เกาะบิดะนอก, เกาะบิดะใน  น้ำทะเลที่นี่ถือว่ามีสีเขียวมรกตที่ใสมาก และมีหาดทรายแหวกด้วยนะ หากใครไม่ได้เที่ยวเกาะพีพี ถือว่าไปไม่ถึงกระบี่นะเออ

เกาะกำ จังหวัดระยอง

เกาะกำ จังหวัดระยอง

               เกาะกำ หรือ เกาะอ่าวเขาควาย มีหาดทราขาวบริสุทธิ์ อยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติแหลมสน เป็นศูนย์กลางและรายล้อมด้วย เกาะกำนุ้ย เกาะกำกลาง เกาะกำตก เกาะล้าน และเกาะกำหนุ่ย ส่วนน้ำในทะเลก็มีทั้งความตื้นและความลึก ขึ้นอยู่กับชายฝั่ง ยังไม่พอใสสะอาดอีก และมีต้นสนขึ้นรายรอบตามแนวชายหาดด้วย

สวนดอกไม้หมื่นบุปผา จังหวัดยะลา

สวนดอกไม้หมื่นบุปผา จังหวัดยะลา

               ปิดท้ายกับสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดสุดใต้แดนสยาม กับ สวนดอกไม้หมื่นบุบผา จังหวัดยะลา ที่นี่ถือได้ว่าเป็นแหล่งรวบรวมดอกไม้เมืองหนาว เพราะเบตงมีสภาพอากาศที่เหมาะสม ติดกับภูเขา อยู่สูงจากชายหาด 800 เมตร มีอากาศหนาว แต่เย็นสบาย หากใครเที่ยวปักษ์ใต้ แต่อยากสัมผัสอากาศหนาวเย็นพร้อมกับชมดอกไม้ ที่นี่ตอบโจทย์เป็นอย่างดี

             จบลงไปแล้วสำหรับ แหล่งท่องเที่ยวในภาคใต้ที่น่าลอง  ตามข้างบนยังเป็นส่วนหนึ่ง มีหลายสถานที่ที่สำคัญอีกแห่งที่จะมานำเสนอ ใครมีที่เที่ยวที่เคยไปก็สามารถแชร์กันได้  หรือคนไหนมีการวางแผนจะเที่ยวภาคใต้แต่ยังคิดไม่ออกว่าจะไปที่ไหน สถานที่ข้างต้นก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดี

บทความที่น่าสนใจ

การลงทุนในปัจจุบันมันมีหลายรูปแบบอย่างที่ทราบกัน บางคนอาจจะลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ บางคนอาจจะลงทุนในหุ้น และอื่น ๆ ซึ่งปัจจุบันการลงทุนอีกรูปแบบที่ค่อนข้างมาแรง และกำลังได้รับความสนใจ คือการลงทุนเกี่ยวกับ  ETF จะพาทุกคนไปดูว่า ETF คืออะไร น่าลงทุนมากแค่ไหน พร้อมแล้วไปกันเลย

ETF คืออะไร น่าลงทุนมากแค่ไหน
ETF คืออะไร น่าลงทุนมากแค่ไหน