เบิ่งโขงที่ถนนคนเดินเขมราฐ 200 ปี

เขมราฐป็นอำเภอที่ติดแม่น้ำโขงในจังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งอำเภอเขมราฐเป็นเมืองที่เก่าแก่ และมีวิถีชีวิตและวัฒนธรรมที่สืบต่อกันมา ซึ่งเขมราฐดินแดนแห่งความเกษมสุข จะตั้งอยู่ริมแม่น้ำโขงฝั่งตรงข้ามคือ เมืองสองคอน แขวงสุวรรณเขต สปป.ลาว ชาวเขมราฐอยู่อย่างสงบ มีวิถีชีวิตเรียบง่าย และไฮไลท์เด่นเวลามาเที่ยวเมืองเขมราฐคือเดินดูแม่น้ำโขงที่ไหลผ่าน และบรรยากาศถนนคนเดินเขมราฐบอกเลยว่าอยากให้ทุกคนได้มาลองสัมผัส วันนี้ travelsanook.com พาไป เบิ่งโขงที่ถนนคนเดินเขมราฐ 200 ปี ตามไปดูกัน

เบิ่งโขงที่ถนนคนเดินเขมราฐ 200 ปี

เริ่มกันที่การชมวิวดูแม่น้ำโขงที่จะไหลผ่านอำเภอเขมราฐและอีกฝั่งของแม่น้ำโขงจะเป็นฝั่งลาวซึ่งจะทำให้สามารถมองเห็นทิทัศน์ของประเทศลาว ซึ่งจุดชมวิวริมโขง ตั้งอยู่ติดกับวัดโพธิ์ หากนำรถส่วนตัวมาสามารถจอดรถไว้หน้าวัด แล้วเดินไปชมบรรยากาศริมโขง ถ่ายรูปป้ายสีสันสวยงามตามจุดต่างๆที่ทางเขมราฐได้สร้างไส้เพื่อเอาใจนักท่องเที่ยว ให้สามารถเก็บบรรยากาศของริมฝั่งโขงได้  หากมาในช่วงฤดูหนาวช่วงเดือนธ.ค. – ก.พ. ยิ่งฟินมาก อากาศเย็นสบายลมพัดตลอดชิวมาก สามารถเดินเล่นได้อย่างชิลๆเอง และแนะนำให้พกหวีเพราะลมแรงมากอาจจะทำให้คุณผู้หญิงผมยุ่งแน่นอน

ส่วนต่อมานับว่าจะเป็นแลนมาร์คของเขมราฐก็ว่าได้ เพราะสถานที่แห่งนี้นับว่าดึงดูดนักท่องเที่ยวมากมายเลยทีเดียวไม่ว่าจะใกล้หรือไกล ก็จะสามารถทำให้คนอยากมาเที่ยวยังสถานที่แห่งนี้ นั้นก็คือถนนคนเดินเขมราฐ ซึ่งเป็นถนนคนเดินสายวัฒนะธรรม รอบข้างทางของถนนคนเดินเส้นนี้จะเป็นบ้านเก่าที่ตั้งมานาน มีร้านค้า ร้ายกาแฟ ร้านก๋วยจั๊บที่เป็นสิ่งที่ทุกคนห้ามพลาด เพราะถ้าอยากกินก๋วยจั๊บ ต้องห้ามพลาดก๋วยจั๊บอุบล และ ซึ่งจะแสดงถึงวิถีชีวิตของคนเขมราฐสมัยก่อนได้ดีทีเดียวและมีวิวแม่น้ำโขงให้ดื่มด่ำตอนพระอาทิตย์ขึ้นและตกถ้าหากใครชื่อชอบบรรยากาศเหล่านี้ แนะนำมาใช้ชีวิตพักผ่อนสบายยังที่พักริมโขง  ไปกับเวลาที่เหมือนจะเดินช้าลง แต่ในขณะเดียวกันยังมีมุมสนุกให้ได้ครื้นเครงที่จะไม่ทำให้เงียบเหงาจนเกินไป สมกับชื่อ  เขมราฐ ที่มีความหมายว่า ดินแดนแห่งความเกษมสุข

ยังไม่หมดเท่านี้เนื่องจากยุคสมัยนี้คาเฟ่ร้านกาแฟเป็นอะไรที่ยอดฮิตมากไม่ว่าจะเพศไหนหรือคนรุ่นไหนก็จะพบเจอได้ตามคาเฟ่ ซึ่งเขมราฐก็มีเยอะมากเช่นกัน มาเริ่มกันที่แรก เป็นที่ยอดฮิตมากในเขมราฐ เพราะถ้าไปทีไรคนเน้นทุกที นั้นก็คือ AREA 471 café  ซึ่งสไตล์ของคาเฟ่จะเป็นแนวโมเดล ลึกลับและที่ทางเข้าดูเหมือนเป็นคาเฟ่ลับเช่นกัน บวกกับตัวกำแพงคาเฟ่ที่เป็นเหมือนปูนเปลือยซึ่งดูจากด้านนอกอาจจะคิดว่าตึกร้าง แต่ข้างนอกตกแต่งดีมากสวยหรู ทำให้ดูน่าค้นหามากขึ้น

  และ ร้าน Area 471 เป็นร้านที่เหมาะกับการท่องเที่ยวคาเฟ่ยุคโควิด 19 ที่สุด เพราะทางร้านได้มีมาตรฐาน ในการควบคุมดูแลลูกค้า อย่างถูกต้อง แต่ภายในร้าน คืออากาศดีมากเพราะรอบๆตัวคาเฟ่จถูกตกแต่งด้วยต้นไม้ ชนิดที่ว่ามองไปทางไหนก็เป็นสีเขียว และที่นั่งภายในร้านยังมีหลากหลายสไตล์ให้เลือกนั่ง มีทั้งโต๊ะเดี่ยว โต๊ะแก๊ง และถ่าใครอยากนั่งท่ามกลางป่าไม้ ด้านเขามีทั้งโต๊ะอละเก้าอีกให้นั่งอีกด้วย  ซึ่งจะให้ความรู้สึกเย็นกาย สบายตา แถมมีอาหารที่หลากหลาย ทั้งขนมหวาน ก็มีเยอะ 

และถ้าหากท่านใดเดินทางมาจากต่างจังหวัดและยังไม่มีที่พักเขมราฐเองก็มีที่พักให้เลือกมากมายเช่นกัน วันนี้เราจะมาเสนอที่พักยอดฮิตที่ถ้าใครมาเยือนเขมราฐควรมาพักที่นี้ ก็คือแลโขงเป็นที่พักที่ต้องจองล่วงหน้า เพราะถ้าหากถึงวันเสาร์ทีหลัง ห้องจะเต็มทุกห้อง และแน่นอนเหตุผลที่ทำให้ห้องพักเต็มเพราะบรรยากาศรอบๆที่พักนี้นั้นดีมาก เป็นที่พักที่ติดแม่น้ำโขง สามารถตื่นมาแล้วเห็นวิวแม่น้ำโขงเลย

ดูโขงที่ถนนคนเดินเขมราฐ 200 ปี ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับคนที่ชอบเที่ยวแบบเชิงวัฒนธรรม ดูวิถีชีวิตคนเขมราฐ ชมบรรยากาศริมโขง เดินเล่นชิลๆอีกทั้งมีค่าเฟ่ที่แปลกให้เข้าไปเยี่ยมชมและที่พักก็ดีมาก ที่ขนาดตื่นจากที่นอนก็จะเจอแม่น้ำโขงที่ไหลผ่านอำเภอเขมราฐ หากใครยังไม่มีที่ไปแนะนำเลยเขมราฐ ดินแดนแห่งความเกษมสุข

แนะนำบทความน่าสนใจ

เขาว่ากันว่ากล้องดี ๆ จะนำพารูปสวย ๆ มาให้เรา แน่นอนว่าประโยคนี้มันคือเรื่องจริง แต่ในปัจจุบันไม่ว่ากล้องจะดีแค่ไหน รูปมันก็สวยดั่งใจเราไม่ได้ ถ้าขาดแอปพลิเคชั่นแต่งรูป เพราะมันสามารถเปลี่ยนภาพธรรมดา ๆ ให้ดูมีชีวิตชีวาขึ้นได้ทันตาเห็น โดยจะขออัปเดต 5 แอปแต่งรูปสุดปัง ที่เปลี่ยนภาพให้สวยดั่งฝันได้ในไม่กี่นาที ให้สายแต่งรูปเลือกเอาไปใช้ตาม ส่วนจะมีแอปไหนน่าสนใจบ้าง ตามไปปักหมุดพร้อมกันเลยจ้า

5 แอปแต่งรูปสุดปัง ที่เปลี่ยนภาพให้สวยดั่งฝันได้ในไม่กี่นาที
5 แอปแต่งรูปสุดปัง ที่เปลี่ยนภาพให้สวยดั่งฝันได้ในไม่กี่นาที